World Cup HLV Troussier: ‘Đội tuyển Việt Nam không đầu hàng’
marsh bertha-ricardo
HLV Troussier: ‘Đội tuyển Việt Nam không đầu hàng’
Chủ tịch nước chứng kiến lễ trao Biên bản ghi nhớ giữa LĐBĐ Việt Nam và LĐBĐ Bra-xin Việt Nam
Phát biểu tại buổi họp báo diễn ra cùng ngày, Tổng thống Luiz Inácio Lula da Silva chúc mừng đội tuyển Việt Nam đã giành chức vô địch Đông Nam Á, trong đó có sự đóng góp của Rafaelson (tên Việt Nam là Nguyễn Xuân Son) và là vua phá lưới giải đấu. Tổng thống Luiz Inácio Lula da Silva nhấn mạnh Nguyễn Xuân Son là một minh chứng sống động cho sự hợp tác tốt đẹp giữa Bra-xin và Việt Nam.
Biên bản ghi nhớ giữa LĐBĐVN và LĐBĐ Bra-xin có hiệu lực trong ba năm sau khi bắt đầu và sẽ được tự động gia hạn thêm hai năm nữa. Trong nội dung của Biên bản ghi nhớ, hai bên cam kết tăng cường hợp tác trong nhiều lĩnh vực nhằm thúc đẩy sự phát triển của bóng đá Việt Nam và Bra-xin. Cụ thể, hai liên đoàn sẽ phối hợp tổ chức các cuộc họp, hội nghị bóng đá khu vực và quốc tế; trao đổi chuyên gia, huấn luyện viên, đội bóng các cấp; đồng thời chia sẻ kinh nghiệm trong quản lý, tổ chức các giải đấu chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, Biên bản ghi nhớ cũng đề cập đến việc hỗ trợ các đội tuyển quốc gia hai nước trong công tác tập huấn, thi đấu giao hữu, cũng như tạo cơ hội cho các đội trẻ (từ U21 trở xuống) tham gia các giải đấu quốc tế. Các chương trình hợp tác cũng bao gồm hoạt động trao đổi kiến thức về y học thể thao, phục hồi chức năng và quản lý cơ sở vật chất bóng đá. Việc ký kết thỏa thuận này là bước tiến quan trọng trong quan hệ hợp tác thể thao giữa Việt Nam và Bra-xin nói chung, bóng đá Việt Nam và bóng đá Bra-xin nói riêng, hứa hẹn mở ra nhiều cơ hội phát triển cho nền bóng đá hai nước trong thời gian tới.
Trước đó, vào ngày 18/12/2024, Chủ tịch LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn đã tiếp đón Đại sứ Bra-xin tại Việt Nam- ông Marco Farani, tại trụ sở LĐBĐVN. Tại buổi làm việc, Đại sứ Marco Farani khẳng định sẽ là cầu nối thúc đẩy hợp tác giữa bóng đá hai nước, sẵn sàng hỗ trợ nếu đội tuyển Việt Nam tới Bra-xin tập huấn và thi đấu. Chủ tịch LĐBĐVN và Đại sứ Bra-xin tại Việt Nam cũng thống nhất các kế hoạch hợp tác giữa bóng đá Việt Nam và bóng đá Bra-xin, mở ra cơ hội cho các đội tuyển của Việt Nam từ cấp độ trẻ tới đội tuyển quốc gia nam, nữ thi đấu cọ xát và học hỏi kinh nghiệm từ nền bóng đá phát triển hàng đầu trên thế giới.

Mối quan hệ nội dung:
quat club
HLV Troussier tiếc nuối vì bàn thua phải nhận tại Gelora Bung Karno nhưng khẳng định ông cùng các học trò không đầu hàng, quyết thắng trận lượt về trên sân Mỹ Đình.
Hiệp 1: Tuyển Việt Nam cầm hòa 0 - 0 trước Indonesia ngay tại Bung Karno
Không khí cuồng nhiệt ở 'chảo lửa' Bung Karno trước trận Indonesia và Việt Nam
An ninh thắt chặt tại sân Gelora Bung Karno trước trận Indonesia - Việt Nam
Sau quả ném biên cực mạnh của Arhan, Tuấn Tài đón sai điểm rơi còn Minh Trọng phá bóng như chuyền cho đối thủ tạo điều kiện cho Egy Maulana đánh bại Nguyễn Filip và đội tuyển Việt Nam thua Indonesia trận thứ hai liên tiếp với cùng tỷ số 0-1.
Thất bại 0-1 khiến đội tuyển Việt Nam vẫn chỉ có 3 điểm, tụt một bậc, xuống thứ ba tại bảng F trong khi Indonesia vươn lên nhì bảng, được 4 điểm. 19hngày 26/3, hai đội sẽ tái đấu trên sân Mỹ Đình.
HLV trưởng Philippe Troussier chỉ đạo các học trò rất sát sao. Ảnh: Đào Trang/TTXVNỞ buổi họp báo sau trận đấu, HLV Philippe Troussier cho biết: "Bản thân chúng tôi đã chuẩn bị tinh thần, nên toàn đội không bất ngờ bầu không khí hay sức ép từ khán đài. Chúng tôi xác định phải chơi va chạm mạnh, bóng dài. Tôi đã dặn cầu thủ kiểm soát, tránh va chạm không đáng có.
Hai đội bóng nhiều duyên nợ gặp nhau ở trận đấu vòng loại WC 2026. Ảnh: Đào Trang/P/v TTXVN tại IndonesiaHiệp 1 đội kiểm soát trận đấu tốt, các thời điểm không bóng phòng ngự và chuyển đổi trạng thái cũng như tạo ra một số cơ hội ghi bàn, đối phương cũng không tạo được cơ hội.
Với một thế trận cân bằng như hôm nay thì đội ghi bàn trước nắm lợi thế. Bàn thua đến từ sai số cá nhân. Chúng tôi đã tập luyện nhiều cho đòn tấn công đó của đối thủ nhưng như ở Asian Cup, Nhật Bản cũng thua Indonesia từ tình huống tương tự.
Rất đông cổ động viên nhiệt thành đã có mặt trên sân Bung Karno cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam. Ảnh: Đào Trang/P/v TTXVN tại IndonesiaTôi tiếc là bàn thua đầu hiệp 2 làm diễn biến trận đấu khác đi. Hôm nay các cầu thủ tuân thủ tốt chiến thuật, nhất là di chuyển không bóng. Trận lượt về toàn đội sẽ nỗ lực tối đa.
Rõ ràng chúng tôi sẽ không từ bỏ, không đầu hàng. Chúng tôi còn một trận ở sân nhà. Chúng tôi phải thắng trận tới nếu muốn đi tiếp. Trận đấu hôm nay cho chúng tôi những điều lạc quan. Đội tuyển Việt Nam đúc rút từ trận đấu này để thực hiện tốt trận lượt về.
Với tính chất hai trận thắng ba, chúng ta có thể coi hai trận như knock-out có lượt đi về như Champions League. Mới lượt đi thôi còn lượt về, toàn đội phải tập trung.
Kết quả không hài lòng nhưng hôm nay các cầu thủ đã nỗ lực. Chúng tôi sẽ rút ra bài học cho lượt về, mục tiêu là khôi phục khoảng cách hai điểm sau trận lượt về.
Ban huấn luyện và đội tuyển Việt Nam. Ảnh: Đào Trang/TTXVNTôi hy vọng ở Hà Nội, đội tuyển Việt Nam có sự trở lại mạnh mẽ hơn. Mong CĐV tới sân để cổ vũ mạnh mẽ như các CĐV Indonesia đã làm ở trận đấu hôm nay”.
Mấu chốt là thời điểm nhận bàn thua, làm thay đổi trận đấu. Về mặt sân, thực sự nó không quá tốt nhưng tôi không lấy đó làm lý do để bào chữa. Hôm nay các cầu thủ vẫn nỗ lực để thực thi lối chơi.
Còn để nói về lực lượng, tôi không muốn đưa nhận xét về độ tuổi. Thực tế Indonesia cũng dùng nhiều cầu thủ U23. Khác biệt là đội hình họ có nhiều cầu thủ có kinh nghiệm, trải nghiệm đá ở châu Âu nhưng nếu nhìn diễn biến nay, tôi không thấy sự khác biệt giữa đội tuyển Việt Nam với đội có nhiều kinh nghiệm đá quốc tế”.
Cầu thủ Nhâm Mạnh Dũng thể hiện khá tốt trong lần trở lại khoác áo đội tuyển Việt Nam. Ảnh: Đào Trang/P/v TTXVN tại IndonesiaTrong khi đó, tiền vệ Thái Sơn buồn bã: "Đội tuyển Việt Nam đã chuẩn bị kỹ càng tình huống ném biên của Indonesia, tiếc rằng tình huống diễn ra rất nhanh, toàn đội đã không kịp hóa giải. Hôm nay toàn đội đã chơi cực kỳ cố gắng, tiếc rằng đội đã thua bởi một tình huống cố định.
Trận thua này sẽ là động lực để đội tuyển Việt Nam nỗ lực hơn và giành chiến thắng trong trận lượt về. Mục tiêu của toàn đội vẫn là đi tiếp vào vòng loại thứ 3".