FIFA Nguyễn Filip đủ điều kiện thi đấu cho Đội tuyển Việt Nam tại vòng Chung kết Asian Cup 2023
sabina-camp steward-camilla
Trao tặng danh hiệu Anh hùng Lao động cho huấn luyện viên Mai Đức Chung Dân tộc Việt Nam
Phó Thủ tướng Lê Thành Long và Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng chúc mừng HLV Mai Đức Chung
Theo quyết định số 149/QĐ-CTN của Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam ký ngày 24/1/2025, HLV Mai Đức Chung vinh dự được phong tặng danh hiệu “Anh hùng Lao động” vì đã có thành tích đặc biệt xuất sắc trong lao động sáng tạo, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.
Tại Đại hội, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Thành Long, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng đã trao danh hiệu Anh hùng Lao động và hoa cho HLV Mai Đức Chung. Chủ tịch LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn cũng có mặt tại Đại hội chúc mừng HLV Mai Đức Chung.
Chia sẻ cảm xúc tại Đại hội, HLV Mai Đức Chung bày tỏ: “Hôm nay là ngày trọng đại với bản thân tôi. Trong cuộc đời, tôi chưa từng dám nghĩ đến sẽ được nhận thành tựu cao quý nhất của đất nước dành cho mình. Thực sự cảm động! Tôi rất biết ơn Đảng, Chính phủ, các cơ quan Ban ngành, Bộ VHTTDL, Cục TDTT Việt Nam, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, cùng tất cả những người hâm mộ bóng đá trong, ngoài nước và đặc biệt là Đội tuyển Bóng đá nữ đã ủng hộ tôi rất nhiều trong thời gian qua để có thành tích như ngày hôm nay”.
Chủ tịch LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn chúc mừng HLV Mai Đức Chung được trao danh hiệu Anh hùng Lao động
HLV Mai Đức Chung khẳng định, vinh dự này sẽ là động lực để ông tiếp tục nỗ lực và cống hiến cho Bóng đá Việt Nam: “Với tất cả những gì đang có, tôi luôn nhắc nhở bản thân phải tích cực hơn, làm hết khả năng để cùng các thành viên đội tuyển đạt được nhiều thành tích hơn nữa, xứng đáng với danh hiệu này”.
HLV Mai Đức Chung là vị huấn luyện viên kì cựu với các thành tích cùng Đội tuyển nữ Việt Nam giành 8 Huy chương Vàng tại các kì SEA Games (1997, 2003, 2005, 2017, 2019, 2021-2022, 2023), vô địch AFF Cup 2019, hạng tư ASIAD 2014, hạng năm Asian Cup 2022 và giành vé dự World Cup 2023.
Trước đó, HLV Mai Đức Chung cũng thành công cùng Bóng đá nam, khi từng huấn luyện đội tuyển Việt Nam (cương vị tạm quyền) vượt qua giai đoạn khó khăn và cùng CLB Bình Dương lọt vào bán kết AFC Cup 2009.
Trong năm 2025, ông Mai Đức Chung sẽ tiếp tục cùng Đội tuyển nữ Việt Nam chinh chiến tại Vòng loại Asian Cup 2026, giải Vô địch Đông Nam Á và SEA Games 2025.
Nguồn: https://bvhttdl.gov.vn/Nguyễn Filip đủ điều kiện thi đấu cho Đội tuyển Việt Nam tại vòng Chung kết Asian Cup 2023

Mối quan hệ nội dung:
ok123
Theo thông tin từ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) đã xác nhận, thủ môn Nguyễn Filip đủ điều kiện đăng ký trong danh sách sơ bộ của Đội tuyển Việt Nam tham dự Vòng Chung kết Asian Cup 2023.
Đội tuyển Việt Nam sẽ nỗ lực tối đa để có kết quả tốt trước Iraq
Vũ Văn Thanh nhấn mạnh yếu tố giúp Đội tuyển Việt Nam cởi bỏ áp lực
Đội tuyển Việt Nam tập trung cao độ trong buổi rèn quân trên sân Rizal Memorial
Danh sách rút gọn đội tuyển Việt Nam hướng tới vòng loại World Cup 2026
Thủ môn Nguyễn Filip. Ảnh: VPFTrước đó, Nguyễn Filip đã hoàn tất thủ tục để có quốc tịch Việt Nam và được Huấn luyện viên trưởng Philippe Troussier điền tên vào danh sách sơ bộ gồm 50 cầu thủ của Đội tuyển Việt Nam. Danh sách tập trung Đội tuyển Việt Nam, danh sách bổ sung, thay thế và danh sách chính thức của Đội tuyển Việt Nam tham dự vòng Chung kết Asian Cup 2023 sẽ xoay quanh 50 cái tên có trong danh sách đăng ký sơ bộ.
Việc Nguyễn Filip phải chờ xác nhận của AFC là do thủ môn này đã từng được triệu tập vào Đội tuyển Cộng hòa Séc với tên đăng ký theo quốc tịch Cộng hòa Séc là Filip Nguyễn. Tuy nhiên, thủ môn này vẫn chưa ra sân thi đấu trận nào trong màu áo Đội tuyển Cộng hòa Séc. Đây cũng là cơ sở để AFC xác nhận Nguyễn Filip đủ điều kiện thi đấu cho Đội tuyển Việt Nam theo đúng quy định của FIFA.
Để chuẩn bị cho Vòng Chung kết Asian Cup 2023, Đội tuyển Việt Nam dự kiến sẽ hội quân trở lại vào ngày 28/12 tới, sau khi kết thúc vòng 8 V.League 1 - 2023/24. Thầy trò Huấn luyện viên Philippe Troussier sẽ tập luyện tại Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam cho đến ngày 5/1/2024 sẽ lên đường sang Qatar - quốc gia đăng cai tổ chức vòng Chung kết Asian Cup 2023.
Vòng Chung kết Asian Cup 2023 sẽ diễn ra vào tháng 1/2024 tại Qatar. Đội tuyển Việt Nam nằm ở bảng D cùng các đội tuyển Nhật Bản, Iraq và Indonesia.
Tại Qatar, Đội tuyển Việt Nam sẽ có 1 tuần để chuẩn bị cho trận ra quân gặp Đội tuyển Nhật Bản. Trong quá trình tập huấn tại Qatar, đội tuyển sẽ có trận giao hữu với Kyrgyzstan, dự kiến vào 9/1/2024.