Bóng đá|Hàn Quốc được truyền cảm hứng từ hai trận thắng của các cầu thủ châu Á

walker-sophy   josephine-bach   

Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn trao Cúp vô địch và giải Cầu thủ xuất sắc nhất tại chung kết AFC Challenge League 2024/25-Quan trọng

Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), Tiến sỹ Trần Quốc Tuấn – Ủy viên Ban Thường vụ và Trưởng Ban Thi đấu AFC – đã dự khán trận chung kết. Trong vai trò đại diện cho lãnh đạo AFC, ông Trần Quốc Tuấn đã thay mặt Chủ tịch AFC trao Cúp vô địch cho CLB Arkadag và danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất giải cho đội trưởng Geldimyrat Tirkisow. Tirkisow đã thi đấu nổi bật và đóng vai trò then chốt trong hành trình đăng quang của đội bóng Turkmenistan.

HLV Merdan Agamyradow của Arkadag khẳng định chiến thắng là phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực và sự chuẩn bị bài bản của toàn đội. Trong khi đó, dù không thể lên ngôi, Svay Rieng cũng gây ấn tượng mạnh với lối chơi đồng đội và kỷ luật, khẳng định bước tiến của bóng đá Campuchia ở cấp CLB.

Bên cạnh danh hiệu cho Tirkisow, CLB Arkadag còn sở hữu chân sút Gurban Annadurdyyew – cầu thủ giành giải Vua phá lưới với 5 bàn thắng.

AFC Challenge League là giải đấu cấp CLB mới được AFC triển khai từ mùa giải 2024/25, nằm trong hệ thống ba cấp độ giải đấu châu lục cùng với AFC Champions League Elite và AFC Champions League 2. Challenge League được thiết kế dành cho các CLB đến từ những quốc gia có nền bóng đá đang phát triển, tạo cơ hội cọ xát quốc tế và thúc đẩy nâng tầm bóng đá khu vực.

Hàn Quốc được truyền cảm hứng từ hai trận thắng của các cầu thủ châu Á

Mối quan hệ nội dung:

  • ga 88

  • Bóng đá

    Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, các báo lớn của Hàn Quốc ngày 25/11 đều chạy tít lớn “Hàn Quốc cầm hòa Uruguay không bàn thắng” trong trận đầu ra quân tại World Cup 2022.

    Richarlison tỏa sáng, đội tuyển Brazil có sự khởi đầu suôn sẻ tại World Cup 2022

    Lịch thi đấu World Cup 2022 ngày 25/11/2022

    Hàn Quốc cầm chân Uruguay trong trận cầu không bàn thắng

    Pha dứt điểm không thành công của tuyển thủ Uruguay Edinson Cavani (giữa). Ảnh: THX/TTXVN

    Sau trận hòa 0 - 0, các hậu vệ của Hàn Quốc cho biết họ đã rất vui vì thực hiện gần như hoàn hảo ý đồ chiến thuật. Đội tuyển Uruguay, với các chân sút lừng danh, đã chấp nhận chia điểm với Hàn Quốc sau khi bị các hậu vệ Hàn Quốc kiềm chế thành công trên Sân vận động Thành phố Giáo dục ở Al Rayyan, phía Tây Doha.

    Trung vệ Kim Min-jae cho biết: “Uruguay dẫn đầu bởi Luis Suarez và Darwin Nunez ra mắt đúng như những gì được biết về họ. Tôi đã rất lo lắng trước trận đấu lần đầu tiên, nhưng tôi đã cố giấu điều đó. Các cầu thủ đối phương chơi rất tốt, nhưng chúng tôi đã làm đúng những gì chúng tôi đã đặt ra”.

    Về phần mình, trung vệ Kim Young-gwon chia sẻ: “Đây là một trận đấu khó khăn vì họ là những cầu thủ tuyệt vời. Nhưng chúng tôi đã giữ vững thế trận của mình. Mục tiêu của chúng tôi là giữ sạch lưới”. Như vậy, Hàn Quốc đã hai lần liên tiếp cầm hòa không bàn thắng.

    Kim Moon-hwan, người đã ra mắt World Cup với tư cách hậu vệ cánh phải, cho biết trận hòa là kết quả nỗ lực của toàn đội. Các cầu thủ Uruguay có thể lực và tốc độ. Họ thực sự là những cầu thủ đẳng cấp thế giới. Tuy nhiên, Kim Moon-hwan có chút tiếc nuối: "Hàng thủ của chúng tôi đã bọc lót, hỗ trợ nhau rất tốt. Mặc dù chúng tôi không để thủng lưới bàn nào, nhưng sẽ còn tốt hơn nếu chúng tôi giành chiến thắng trong trận đấu đầu tiên”.

    Pha tranh bóng giữa cầu thủ Uruguay Facundo Pellistri (trái) và cầu thủ Hàn Quốc Son Heung-min. Ảnh: THX/TTXVN

    Kim Min-jae đã may mắn thoát chấn thương sau cú trượt ngã khi cố gắng đuổi theo Nunez. Kim đã chơi được toàn bộ trận đấu và cho biết chấn thương của anh không nghiêm trọng. Hậu vệ của Napoli cũng cho biết anh và các đồng đội đã được truyền cảm hứng từ những trận thắng trước đó của các đội bóng được đánh giá yếu hơn đến từ châu Á tại giải đấu năm nay. Đó là chiến thắng 2 - 1 của Saudi Arabia đánh bại Argentina và trận Nhật Bản vượt qua Đức 2 - 1 vào ngày 23/11.

    Kim Min-jae tâm sự: "Sau khi xem hai trận đấu đó, tôi cảm thấy áp lực nhất định vì muốn làm theo với một chiến thắng. Thực sự tôi cũng có một chút ghen tị. Tôi nghĩ cả hai đội đều xứng đáng giành chiến thắng và tôi chắc chắn rằng các chàng trai của chúng tôi cũng muốn như vậy trong trận đấu ra quân hôm nay”.

    Cổ động viên Hàn Quốc hết mình cổ vũ đội tuyển quốc gia trong trận gặp Uruguay ngày 24/11. Ảnh: Anh Nguyên/PV TTXVN tại Hàn Quốc.Cổ động viên Hàn Quốc hết mình cổ vũ các "Chiến binh Taegeuk" trong trận gặp Uruguay ngày 24/11. Ảnh: Anh Nguyên/PV TTXVN tại Hàn Quốc.Cổ động viên Hàn Quốc hết mình cổ vũ các "Chiến binh Taegeuk" trong trận gặp Uruguay ngày 24/11. Ảnh: Anh Nguyên/PV TTXVN tại Hàn Quốc.
    map